Friday, 13/12/2019 - 14:40|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
Hoạt động ngoài giờ lên lớp
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Đinh Tiên Hoàng tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: An toàn thực phẩm. Nói không với ăn vặt

Những món hoa quả dầm, những chiếc kẹo xanh, đỏ bắt mắt… là những món đồ ăn vặt đang được bày bán tràn lan tại các cổng trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Không có nguồn gốc, không được kiểm chứng, những món ăn này thực sự là mối đe dọa về vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với trẻ nhỏ.

Đến trước cổng các trường trong huyện, không khó để nhận ra vây quanh cổng trường là gần chục hàng quán chuyên bán đồ ăn vặt đã tồn tại ở đây rất lâu, do chính người dân khu vực này bày bán. Đầu giờ sáng, giờ giải lao và cuối buổi học, những chủ quán ở đây dường như hoạt động hết công suất, bởi đó là thời điểm học sinh ùa ra ăn quà vặt rất đông. Có thể thấy, các hàng quán này bày bán khá đơn giản, chỉ một chiếc bàn nhỏ, trên đó là đủ các loại bánh, kẹo xanh đỏ, bim bim chưa có sự kiểm chứng về nguồn gốc. Đặc biệt, các loại thức ăn nhanh như xúc xích, nem chua rán, viên chiên không để trong tủ bảo quản, không có ni lon che đậy mà được xếp ngay trên bàn sát lề đường chẳng khác gì… phơi bụi. Đến chiều tối, đi qua khu vực này, nếu tinh ý có thể nhận ra vẫn còn khá nhiều nem chua, xúc xích trong ngày đã rán sẵn chưa được tiêu thụ hết. Không ai dám chắc tất cả những thực phẩm ế ẩm này có bị tiêu hủy không hay lại tiếp tục được đem ra phục vụ các bạn nhỏ ngày hôm sau.

Điều đáng nói, trên xe hàng rong này là các loại thức ăn nhanh rất khó kiểm chứng về nguồn gốc và ATTP. Đặc biệt là các món chiên, rán được rất nhiều học sinh ưa thích như nem chua, xúc xích, viên chiên… Các loại bánh kẹo, bim bim chủ yếu là hàng xuất xứ từ Trung Quốc, nhiều loại kẹo, bánh không có nhãn mác, bao bì.

Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ về ATTP, đồ ăn vặt cổng trường còn tạo thói quen xấu cho nhiều học sinh.

Chính vì lý do đó, Liên đội trường THCS Đinh Tiên Hoàng tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm An toàn thực phẩm và nói không với ăn vặt trong nhà trường. Tại buổi sinh hoạt toàn thể Liên đội được nghe tuyên truyền về các kiến thức, các con số thống kê về các bệnh lây qua con đường ăn uống mất vệ sinh để từ đó các em chủ động trang bị cho mình những kỷ năng về ăn uống hợp vệ sinh và từ bỏ các thói quen ăn vặt mất vệ sinh

Đồng thời, qua buổi sinh hoạt nhằmđẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục ý thức cho học sinh về những nguy cơ từ thực phẩm bẩn, thực phẩm trôi nổi, thức ăn nhanh đến sức khỏe con người.

Tác giả bài viết: TPT Phùng Thanh Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan